Nghệ thuật lãnh đạo mọi người cần biết

Nghệ thuật lãnh đạo mọi người cần biết

Theo tôi, hiện nay có quá nhiều người trong chúng ta hiểu sai về thuật lãnh đạo, điều đó dẫn đến việc chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn trong xã hội ngày nay.Đã đến lúc khám phá nhà lãnh đạo trong chính mình. Đã đến lúc chấp nhận sự thật rằng thuật lãnh đạo chú trọng ở hành động hơn lời nói, năng động hơn thụ động. Đã đến lúc chúng ta nhận ra rằng con người dù trong bất kỳ lãnh vực nào từ chiến trường, chính trị, tôn giáo, giáo dục hay kinh doanh luôn luôn quan trọng hơn tất cả.

Năm 1777 không phải là thời điểm tốt cho quân đội cách mạng mới được thành lập của Mỹ. Dưới sự chỉ huy của tướng George Washington, khoảng 11.000 binh sĩ đã đến Valley Forge. Sau một loạt thất bại tại Philadelphia dưới tay của quân đội Anh, các tân binh Mỹ trong tình trạng mệt mỏi, mất tinh thần và thiếu trang bị biết rằng họ phải đối mặt với một mùa đông khủng khiếp.

Tuy nhiên, lịch sử đã ghi lại rõ ràng rằng mặc dù các điều kiện khắc nghiệt và thiếu trang thiết bị khiến cho lính gác phải đứng trên mũcủa họ để chống chọi sự tê cóng đôi chân. Những người trưởng thành từ môi trường khắc nghiệt này không bao giờ bỏ cuộc. Vì sao vậy? Nguyên nhân chủ yếu là tấm gương đầy cảm hứng và vị tha của nhà lãnh đạo, ông George Washington. Ông không yêu cầu binh lính của ông làm những gì ông không làm. Họ lạnh, ông lạnh. Họ đói, ông đói. Nếu họ sống trong điều kiện không thoải mái thì ông cũng thế.

Bài học sâu sắc từ tấm gương của ông Washington đã nói lên rằng việc lãnh đạo giỏi không phải là thúc ép hoặc buộc người khác làm theo ý mình mà thuyết phục họ cùng làm việc với mình vì mục đích chung. Đó là cách chúng ta thúc đẩy họ cùng thể hiện nhiệt tình trong công việc vì một mục tiêu, lý tưởng hay nhiệm vụ chung. Cơ bản là khi giao tiếp chúng ta nên để họ biết rằng họ luôn luôn quan trọng hơn mọi thứ.

Donald Walters trong một quyển sách của mình “Nghệ thuật lãnh đạo” đã đưa ra một ví dụ thú vị về quan điểm này khi nó được ứng dụng ở một nơi người ta không ngờ đến, đó là chiến trường. Ông chỉ ra rằng, “Sự khác biệt giữa một vị tướng giỏi và một người lãnh đạo bình thường là người tướng giỏi luôn biết cách truyền cảm hứng cho binh sĩ của mình. Một số tướng lĩnh xuất sắc cũng là những chiến lược gia đại tài và đã giành được thắng lợi nhờ vào thế mạnh này. Sự vĩ đại được định nghĩa là một tầm nhìn rộng mở và lớn lao. Nó vượt qua khỏi trí thông minh và khoa học kỹ thuật. Nó chỉ khả năng nhìn thấy điều vĩ đại trong cái tầm thường, cái lâu dài trong cái ngắn hạn và những nhu cầu theo sau một chiến thắng vẻ vang”.

Với cương vị là một vị tướng, tôi có thể xác nhận rằng để đạt được mục tiêu của mình thì việc đào tạo một thế hệ mới gồm những người có khả năng phục vụ, thúc đẩy hòa bình hoặc đạt được chiến thắng vẻ vang trong một trận đấu là điều tối quan trọng. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tôi theo đuổi mục tiêu một cách bừa bãi hoặc mù quáng đạt được mục tiêu bằng mọi giá. Những lời nói vô cùng ý nghĩa của Walters đã nhắc nhở chúng ta rằng, dù bạn là ai, một vị tướng quân đội, một giám đốc, một thầy tu hay là cha mẹ thì cũng không nên áp đặt quyền lực lên người khác mà tốt nhất nên cùng làm việc với mọi người.

Cách lãnh đạo hiệu quả nhất là hỗ trợ và hợp tác. Không bao giờ được giao cho người khác những việc mà mình không muốn làm. Để đạt được những mục đích cụ thể, cách lãnh đạo hiệu quảđơn giản chỉ là luôn coi trọng tập thể chứ không phải cá nhân. Để làm được điều này, cần nhớ bốn nguyên tắc sau:

Luôn lắng nghe ý kiến người khác, dù cho nó không giống ý bạn: có nhiều bằng chứng cho thấy rằng những ý tưởng hay và giàu tưởng tượng không phải lúc nào cũng xuất phát từ những nhà lãnh đạo mà đến từ bất cứ thành viên nào trong một tổ chức. Hãy cởi mở với ý kiến người khác; những gì bạn nghe có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc chỉ đơn thuần là tốt mà cuối cùng trở nên tuyệt vời.

Phát huy tinh thần phục vụ vô ngã: Mọi người từ nhân viên, khách hàng hay đồng nghiệp đều có thể nhận ra rằng lãnh đạo của họ có thực sự giúp họ thành công hay chỉ là lợi dụng họ để phát triển bản thân mình. Hãy luôn quan tâm giúp đỡ những nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của người khác và tin tưởng rằng họ cũng sẵn sàng làm tất cả vì bạn.

Đặt câu hỏi: Những nhà lãnh đạo thành công nhất luôn biết rằng họ không thể giải quyết hết mọi vấn đề. Thay vào đó, họ luôn chào đón và tìm kiếm những ý tưởng mới và nhấn mạnh vào khai thác sự tò mò và trí tưởng tượng của những người xung quanh. Chúng ta có thể hiểu được điều này từ nhà bác học Albert Einstein: “ Tôi không có tài năng đặc biệt nào cả”. Ông cũng từng tuyên bố rằng: “ Tôi chỉ ham thích tìm hiểu xung quanh”. Hãy ham học hỏi. Đánh thức thiên tài bằng cách hỏi và trả lời đúng thời điểm.

Đừng là nạn nhân của chính mình: Những tin nóng và giật gân là cách mà người ta tự quảng bá mình trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, chúng ta càng có thói quen phụ thuộc vào những lời khen ngợi và nịnh hót của người khác, chúng ta càng mất đi chính kiến của mình, giảm sự tập trung và tin rằng người khác đang phục vụ nhu cầu của mình.Hãy cẩn thận, đừng quá kiêu ngạo, điều đó dễ dàng đưa bạn đến thất bại.

Những người phục vụ dưới quyền một vị tướng giỏi biết rõ rằng họ sẽ không hỏi người khác những gì họ sẽ không làm trước tiên.Những người lãnh đạo như thế tin rằng sẽ không có khoảng cách giữa họ và nhân viên của mình. Đơn giản họ chỉ cùng nhau làm tốt công việc. Chúng ta cần phải hình dung lại và viết ra chúng ta nghĩ như thế nào về nghệ thuật lãnh đạo.

Theo bsstyle.vn